T6, 06 / 2019 10:58 sáng | ligo

Ngày 13/6/2019, Công ty CPTM Quốc tế LiGo chính thức được sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động dịch vụ việc làm. Theo đó, LIGO trở thành đơn vị đầu tiên tại Nghệ An hoạt động theo mô hình 3 Trung tâm liên kết: Trung tâm tư vấn Du học, Trung tâm đào tạo và Trung tâm dịch vụ việc làm nhằm hỗ trợ tối đa nhất cho học sinh, người lao động có nhu cầu ra nước ngoài học tập và làm việc.

Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế LIGO có trụ sở tại 247B Lê Duẩn – Thành phố Vinh – Nghệ An. Là đơn vị được đại đa số người lao động tin tưởng, lựa chọn trong việc đăng ký tư vấn du học các nước Nhật Bản – Hàn Quốc – Singapore – Đức. Lấy học viên làm trung tâm, lấy niềm tin của người lao động làm động lực, Cán bộ – Giáo viên của Công ty luôn không ngừng trau dồi, nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện hơn trong công tác dào tạo, giáo dục, tạo dựng thành công cho bản thân mình, cho những học viên, cho gia đình và xã hội.

Ngày 13/6/2019 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển LIGO, Sở Lao động TB và XH tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ việc làm LiGo với nhiệm vụ và chức năng chính:

  • Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề nghiệp, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

  • Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng,về kỹ năng thi tuyển, về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước;

  • Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động, về quản trị và phát triển nguồn nhân lực, về sử dụng lao động và phát triển việc làm;

  • Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể CBGV trong thời gian vừa qua và cũng là niềm tự hào và hãnh diện khi được Sở, ban, ngành tin tưởng giao phó.
Theo đó, tại thời điểm hiện tại, Công ty CPTM Quốc tế LiGo là đơn vị đầu tiên tại Nghệ An hoạt động theo mô hình 3 Trung tâm liên kết: Trung tâm tư vấn Du học, Trung tâm đào tạo và Trung tâm dịch vụ việc làm nhằm hỗ trợ tối đa nhất cho học sinh, người lao động có nhu cầu ra nước ngoài học tập và làm việc.

Đây sẽ là cơ hội lớn của LIGO và cũng là hy vọng cho người lao động, mở ra CON ĐƯỜNG MỚI CHO NGƯỜI … THẤT NGHIỆP, góp phần ổn định đời sống, hỗ trợ người lao động tìm được việc làm thích hợp, đồng thời giảm bớt gánh nặng tuyển dụng cho doanh nghiệp và xã hội.

Một vài nét về Trung tâm Dịch vụ việc làm LIGO

  1. Vị trí, chức năng:

– Trung tâm Dịch vụ việc làm Ligo là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Ligo. Trung tâm chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Sở Lao động TB & XH tỉnh Nghệ An.

– Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc và ngân hàng theo quy định hiện hành.

– Trung tâm có chức năng thu thập, phân tích, dự báo thông tin thị trường lao động; tư vấn về học nghề; giới thiệu việc làm, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cung ứng lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm; đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

  1. Nhiệm vụ:

– Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề nghiệp, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng; tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng,về kỹ năng thi tuyển, về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước; tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động, về quản trị và phát triển nguồn nhân lực, về sử dụng lao động và phát triển việc làm; tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

– Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển dụng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm: giới thiệu người lao động cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động; cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; tuyển lao động thông qua thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động; giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở ngước ngoài theo hợp đồng;

– Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động;

– Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm; đào tạo kỹ năng, dạy tiếng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật;

– Hỗ trợ người lao động trong trường hợp chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật;

– Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật chung về lao động, việc làm;

– Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm;

– Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật;

– Thực hiện các Dịch vụ công khác theo quy định của pháp luật.

– Quá trình thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Sở Lao động TB & XH tỉnh Nghệ An.


Bài viết cùng chuyên mục