T6, 03 / 2019 9:03 sáng | ligo

Từ 1/4/2019, Nhật Bản chính thức áp dụng bổ sung thêm 1 loại tư cách lưu trú mới cho người nước ngoài có tên gọi là (「特定技能」(とくていぎのう, tạm dịch: kỹ năng đặc định). Đây là cơ hội vàng cho tất cả lao động nước ngoài có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc theo diện Visa đặc biệt này với thời hạn lên tới 5 năm và có thể ở lại Nhật vĩnh trú. Đồng thời người lao động nước ngoài đi theo visa diện này được nhận mức lương cơ bản khởi điểm tối thiếu bằng mức lương của lao động Nhật Bản (18 Man / tháng) – Cao hơn nhiều so với mức lương của Thực tập sinh (Hay còn gọi là xuất khẩu lao động trước đây – Thường 13 đến 15 Man / tháng).

Điểm nổi bật thêm của loại Visa đặc định này là giống như Visa kỹ sư (Visa lao động) là người lao động nước ngoài ký hợp đồng lao động trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản mà không cần thông qua sự quản lý của Công ty XKLĐ tại Việt Nam; Nghiệp đoàn và cơ quan quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản như visa thực tập sinh (XKLĐ) trước đây. Tuy nhiên, người lao động nước ngoài đi theo diện visa đặc định này cần thông qua doanh nghiệp được ủy quyền tại Việt Nam để kết nối với doanh nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản, xử lý hồ sơ.

(Quy trình chương trình Visa kỹ năng đặc định tại Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Ligo)

Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Ligo là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được các công ty tiếp nhận tại Nhật Bản ủy quyền tư vấn và kết nối người lao động có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc theo diện Visa đặc định mới này. Là đơn vị được ủy quyền trực tiếp không qua đơn vị trung gian, môi giới nào nên chi phí đơn hàng cực thấp: Trọn gói: 4.100 USD (95 triệu đồngBao gồm phí đơn hàng, học phí học tiếng tập trung đến N4, Lệ phí thi chứng chỉ, Ký túc xá trong suốt quá trình học tiếng, tiền xe đi lại trong quá trình thi chứng chỉ và phỏng vấn đơn hàng). – Mức phí này thấp hơn nghiều so với mức phí TTS (Xuất khẩu lao động lâu nay) từ 2.400 đến 3.400 USĐ (56 đến 80 triệu đồng).

Chúng tôi thông báo đến tất cả người lao động có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc với diện visa đặc định:

🎌 Thời hạn Visa: 5 năm

💰 Lương cơ bản: 18 Man (Chưa tính làm thêm)

🏠 Xử lú hồ sơ và học tiếng Nhật tại Thành phố Vinh – Nghệ An
————————————

📖 NGÀNH NGHỀ TUYỂN

Nghiệp vụ khách sạn; Chăm sóc người già; Nông nghiệp; Dịch vụ ăn uống; Nhà hàng; Gia công cơ khí; Điện, điện tử; Thực phẩm
————————————

📖 ĐIỀU KIỆN

Nam / Nữ độ tuổi từ 18 đến 35 tốt nghiệp THPT trở lên (Có chứng chỉ nghề, Bằng TC, CĐ, ĐH trở lên là một lợi thế);

Tiếng Nhật chứng chỉ N4 (Chưa có trình độ tiếng Nhật được đào tạo tập trung tại công ty);

Vươt qua kỳ thi sát hạch tay nghề đối với một số ngành nghề theo quy định (Kỳ thi không khó – ứng viên rất dễ vượt qua).
————————————

📖 CÁC MỐC THỜI GIAN

Thời gian đăng ký hồ sơ: Liên tục

Phỏng vấn thi tuyển: Ngày 22 đến 26 hàng tháng từ tháng 4/2019

Dự kiến xuất cảnh: 3 tháng sau phỏng vấn thi tuyển

Như vậy, có thể thấy điều kiện để có thể sang Nhật Bản làm việc theo diện Visa kỹ năng đặc định này ứng viên phải tốt nghiệp THPT trở lên và có chứng chỉ tiếng Nhật N4.

Trung tâm Nhật ngữ – Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Ligo thông báo thời gian và quy trình nhập học chương trình Visa kỹ năng đặc định – Khóa 01 năm 2019 như sau: (Học phí + giáo trình, tài liệu + lệ phí thi chứng chỉ, vé xe đi lại thi chứng chỉ + đồng phục + Ký túc xá cho học viên ở xa (đã bao gồm điện nước) nằm trong tổng chi phí chương trình 4.100 USD, không phát sinh – Tự túc ăn uống)

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

  Họ và tên
  Ngày sinh
  Số điện thoại
  Địa chỉ
  CV bạn đã từng làm tại Nhật?
  Câu hỏi (Nếu có)

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ LIGO

  🏫 Địa chỉ: 247B – Lê Duẩn – TP Vinh – Nghệ An

  🌐 Website: ligo.edu.vn

  📩 E-mail: info@ligo.edu.vn

  ☎  Điện thoại: (0238)3 565 222

  📱 Hotline: 0949.138.558

   


  Bài viết cùng chuyên mục